Vệ sinh và bảo dưỡng phim cách nhiệt

Contents

Làm thế nào để dán phim cách nhiệt?

Cắt phim cách nhiệt

Cắt quy cách phim cách nhiệt, phim màu, phim dán kính thành các quy cách có kích thước lớn hơn bề mặt cần dán kính khoảng 1cm. Điều này sẽ tránh được sự cố dán một cách gian dối (nhiều hơn ở mặt này và ít hơn ở mặt khác) và gây ra các nhãn dán lặp lại.

Vệ sinh kính

Trước khi dán giấy bóng kính, hãy lau sạch vết dầu, vết bẩn và bụi trên kính, sau đó xịt một lượng nước vừa đủ lên kính (thêm một hoặc hai giọt nước rửa chén càng tốt) đến mức nhỏ giọt xuống. Mục đích của việc phun nước là làm giảm tạm thời độ nhớt của phim kính, không ảnh hưởng đến độ nhớt sau khi khô.

vệ sinh phim cách nhiệt

Loại bỏ phim dán mặt sau

Sau khi gỡ decal mặt sau ra, xịt đủ nước lên mặt sau của phim dán kính (có mặt keo), để bạn có thể di chuyển qua lại trên kính tùy ý trong quá trình dán, thuận tiện cho đúng vị trí.

Dán phim cách nhiệt

Đầu tiên, bạn đo đều phim cách nhiệt trên tấm kính, dán vào đầu trên của tấm kính và căn chỉnh, dán từ trên xuống dưới. Nếu không đúng tại một thời điểm, nó có thể được mở ra và dán lại nhiều lần (lợi ích của việc phun nước).

Xem thêm:

Xem thêm  Hợp đồng cung cấp tạp vụ văn phòng

Xả bọt khí trên phim cách nhiệt

Sử dụng cạp hoặc thẻ IP để loại bỏ nước và bọt khí từ trung tâm ra khu vực xung quanh. Nước và bọt khí không thể đẩy ra ngoài được dùng kim hoặc lưỡi chọc thủng và làm nhẵn. Cho đến khi không còn hơi ẩm và bọt khí, phim dán kính đã hoàn toàn dính chặt vào kính.

Cắt phần còn lại

Dùng dao tiện để cắt phần thừa của mép phim, tốt nhất là bạn nên giấu phim vào keo dán cửa sổ.

Vệ sinh và bảo dưỡng màng kính

Không di chuyển kính trong vòng 3 ngày sau khi dán phim cách nhiệt.

Trong vòng 15 ngày sau khi phim cách nhiệt được lắp đặt, không được cọ rửa kính đã dán phim bằng nước.

Không sử dụng giác hút để treo hoặc cố định bất kỳ vật dụng nào có keo dính trên kính phim, và không dán các vật trang trí tự dính lên phim cách nhiệt.

Vệ sinh phim cách nhiệt

Xịt nhẹ và đều lên bề mặt phim cách nhiệt bằng chất làm sạch không chứa amoniac, sau đó lau khô kính nhẹ nhàng bằng khăn bông sạch và mềm hoặc khăn giấy mềm. Thường phải vò khăn bông và khăn giấy. – Cồn tẩy rửa nguyên chất sẽ nhanh chóng đánh tan các vết ố lớn và dấu vân tay nhờn . Nếu vết bẩn vẫn chưa được loại bỏ, hãy xịt lại dung dịch tẩy rửa và lau phim cách nhiệt theo chiều ngang từ trên xuống dưới bằng chổi cao su mềm cho đến khi khô. Dùng khăn lau khô các cạnh của màng kính.

Xem thêm  Nội quy vệ sinh văn phòng dành cho nhân viên tạp vụ

Khi sử dụng băng dính, ghi chú hoặc đề can trên phim cách nhiệt, keo hoặc nhớt còn lại khi loại bỏ các vật liệu này có thể được chà nhẹ bằng vải bông sạch mềm nhúng trong axeton Các khu vực bị nhiễm bẩn, các chất kết dính này còn sót lại trên phim thủy tinh có thể được loại bỏ nhanh chóng và hoàn toàn.

Không sử dụng cần gạt nước cứng, chổi, hoặc khăn lau có chứa cát để lau phim kính.