9 bước để làm sạch văn phòng của bạn trong 8 phút

Hướng dẫn làm sạch văn phòng dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin dọn dẹp bàn làm việc của mình sạch sẽ một cách nhanh chóng và có hiệu quả bất ngờ.

Ban đầu bàn làm việc của chúng ta rất gọn gàng, ngăn nắp.. Nhưng dần theo thời gian, theo thói quen chúng ta tích luỹ ngày càng nhiều đồ vật trên bàn làm việc, “bỏ thì thương, vương thì tội”, một lúc nào đó bàn làm việc của chúng ta trở nên ngồn ngộn như một nhà kho và chúng ta không biết làm thế nào để làm sạch văn phòng một cách hiệu quả.

Một bàn làm việc gọn gàng, sẽ tối ưu hoá được luồng công việc và nâng cao hiệu quả công việc lên rất nhiều, đồng thời các nhân viên dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giảm bớt khối lượng công việc làm sạch hàng ngày cho họ.

Làm sạch văn phòng

Bạn có đủ can đảm để chia tay với những đồ dùng, sổ ghi chép và bút rách nát đó không? Hướng dẫn dọn dẹp văn phòng gồm 10 bước này sẽ giúp bạn ngăn nắp nhanh chóng. Cố gắng dành chỉ một phút cho mỗi nhiệm vụ và di chuyển nhanh chóng.

Contents

Giấy

Tại sao nó lộn xộn: Giấy là thủ phạm bàn giấy lớn nhất. Bạn có thể bị bỏ lại với hàng đống ghi chú, biên lai và sách báo khiến bạn không thể thực hiện các nhiệm vụ tổ chức văn phòng khác.
Cách sửa: Dành 1 phút để sắp xếp các phiếu thu, tài liệu thành từng chồng riêng biệt. Lọc danh sách việc cần làm của bạn để bạn có thể chỉnh sửa chúng sau này. Vứt bỏ bất cứ thứ gì bạn đã có trên máy tính của mình. Nếu bạn sợ mình sẽ lãng phí mực máy in khi in lại, hãy lưu lại.

Xem thêm  Có nên thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp?

Bút

Tại sao chúng là thủ phạm: Bạn có thể có 19 chiếc bút trên bàn, chỉ có 3 chiếc bút và chỉ một chiếc mà bạn sẽ hài lòng khi viết.
Cách khắc phục: Bạn thậm chí cần phải bận tâm kiểm tra tất cả các bút xem cái nào hoạt động được và cái nào là đã hư hỏng? Bắt đầu bằng cách ném bất cứ thứ gì mà bạn lấy từ khách sạn, rạp chiếu phim, nhà sách.. Tất nhiên, hãy giữ những chiếc bút có giá trị tình cảm, đặc biệt nếu bạn có thể đổ mực. Còn lại thì bỏ sọt rác hết. Nếu bạn không có gọt bút chì, hãy tặng bút cho học sinh.

Kẹp giấy

Hãy thực tế, lần cuối cùng bạn sử dụng nó là khi nào? Rất có thể, trừ khi bạn đang làm đồ trang sức hoặc có dây trong phòng, bạn sẽ không cần gói kẹp giấy lớn trên bàn làm việc.

Cách sửa: Cái này tương đối dễ. Lấy càng nhiều càng tốt trong một tay và giao phần còn lại cho bạn bè hoặc người bạn văn phòng. Kẹp giấy là một sản phẩm văn phòng được nhiều người có xu hướng mua với số lượng lớn vì rẻ mà lại được nhiều. Nếu bạn thấy mình không có kẹp giấy, hãy hỏi một người đồng nghiệp trong phòng!

Làm sạch văn phòng làm việc

Bụi

Bạn đã đến đó bằng cách nào? Nếu bàn làm việc của bạn chất đống giấy tờ không cần thiết, rất có thể bạn sẽ không thể dọn dẹp nó đúng cách.
Cách khắc phục: Chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể sử dụng cà phê đá và hơi nước đọng từ khăn ăn nếu bạn không cử động, nhưng nếu bạn có thể đứng dậy, hãy lau bàn làm việc bằng khăn giấy ẩm. Sau một vài lần vuốt, bạn sẽ sạch sẽ!

Xem thêm  Xử lý hiện tượng sofa da đổ mồ hôi

Thiệp, đồ lưu niệm, văn phòng phẩm

Cảm thấy thật vui khi nhận được một tấm thiệp hoặc món quà chu đáo từ một người bạn tại nơi làm việc. Ngay cả khi bạn không nhận được quà từ đồng nghiệp, những điều này sẽ khiến bàn làm việc của bạn cảm thấy như ở nhà và được thấu hiểu. Đừng là một trong những người có bàn làm việc giống như một viện bảo tàng.

Xem thêm

Thiết bị tin học

Máy in và máy tính của bạn là xương sống của văn phòng bạn. Đừng để chúng bị bám bụi và dính dầu mỡ. Làm sạch nhanh sẽ rẻ hơn so với mua phần cứng mới.

Cách khắc phục: Lau màn hình của bạn. Nếu bạn có thể, hãy lấy bình xịt và thổi bụi khỏi bàn phím và CPU.

Khử trùng

Lần cảm lạnh cuối cùng của bạn có lẽ không phải do vi khuẩn trong phòng tắm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng máy tính để bàn trong văn phòng bẩn hơn phòng tắm. Khử khuẩn là một lựa chọn không tồi nếu bạn đang để bất cứ thứ gì trên bàn làm việc.

Cách khắc phục: Cũng giống như phủi bụi, phun hoá chất khử khuẩn, lau sạch, lặp lại. Đảm bảo mặt bàn của bạn không có bụi và mảnh vụn, giúp bạn dễ dàng xịt khử khuẩn thường xuyên hơn.

Xem thêm  Làm thế nào để làm sạch vết máu trên ghế sofa

Hợp lý hóa đồ dùng văn phòng

Bấm kim tất cả trong một , máy rút băng có thể không phải là công cụ bạn lựa chọn, nhưng có thể bạn thậm chí không cần cả hai. Với rất nhiều tài liệu trên mạng Internet, việc bạn lưu trữ quá nhiều tài liệu tham khảo trên bàn giấy là không cần thiết.

Cách khắc phục: Đối với mỗi bút dạ, kim bấm, dụng cụ tẩy ghim và kẹp, hãy chọn một số giữ. Bạn không cần bút hoặc 4 cuốn sổ cho mỗi màu.

Thức ăn

Nếu bạn không ở bàn làm việc , nó sẽ trông như thế này. Thực phẩm là thủ phạm lớn nhất gây ra bụi bẩn trên bàn làm việc, mùi và sự ô uế tổng thể. Thêm vào đó, nó có thể khiến những người bạn cùng văn phòng của bạn bị ốm

Cách sửa: Vứt bỏ bất cứ thứ gì bạn chưa ăn trong 5 phút qua. Bất kỳ đĩa, bát hoặc đồ dùng bằng bạc nào chưa được rửa sạch kể từ bữa ăn cuối cùng nên được mang vào nhà bếp. Khi đến đó, bạn có thể thưởng thức một tách cà phê ăn mừng sau khi rửa cốc.

Với 9 cách làm sạch văn phòng trên đây, bạn đã biết làm thế nào để có thể sắp xếp bàn làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp rồi đấy. Hi vọng bàn làm việc của bạn sẽ trở thành một nơi đáng sống cho riêng bạn.