Bí mật về ghế sofa da và cách làm sạch nó

Mua đồ nội thất bằng da thường là để làm đẹp cho phòng khách hoặc nơi làm việc của bạn. Ghế sofa da được coi là sang trọng, đẳng cấp, mang lại sự thoải mái và vững chãi, uy tín, nâng tầm vị thế cho chủ nhân của nó.

Đa số những người mua ghế sofa da đều mong muốn nó sẽ bền hơn sofa vải, cũng như hi vọng ghế sopha da dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng hơn.

Tuy nhiên, có một số ‘bí mật’ quan trọng trong ngành nội thất bọc, như ghế sofa bọc da mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, đặc biệt là liên quan đến việc bảo dưỡng ghế sofa da.

Một số sẽ ảnh hưởng lớn đến cách bạn làm sạch một bộ đồ nội thất bằng da ngay từ ngày đầu tiên bạn mới mua về, vì vậy nó sẽ tồn tại trong nhiều năm, nên bạn cần phải biết và hiểu để có cách chăm sóc ghế da đúng cách.

Cách chăm sóc sofa da

Contents

Các lầm tưởng về đồ nội thất bằng da

Bạn cần phải biết rằng rằng đồ nội thất bằng da không có khả năng bảo dưỡng thấp và là thứ bạn có thể vệ sinh dễ dàng! Không phải nếu bạn muốn nó hoạt động tốt khi sử dụng nhiều và tiếp tục trông đẹp.

Bạn sẽ thấy tất cả các loại lời khuyên về làm sạch ghế sofa da trên mạng Internet như các diễn đàn, facebook. Một trong những cách phổ biến nhất là tất cả những gì nó cần là lau nhanh bằng khăn ẩm hoặc các sản phẩm gia dụng thông thường có thể đánh bay vết bẩn – như kem đánh răng!

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm không phù hợp, sự mài mòn và phản ứng hóa học mà bạn kích hoạt sẽ làm hỏng bề mặt da. Nó có thể là hư hại mà bạn không thể nhìn thấy, nhưng theo thời gian, nó góp phần làm cho da bị nứt, khô, rách và mất đi độ đàn hồi và sáng bóng.

Xem thêm  Cách loại máy giặt ghế sofa mà các công ty vệ sinh chuyên nghiệp ưa chuộng

Sự thật là da cần các sản phẩm chuyên dụng (như của 3M) để làm sạch và duy trì cấu trúc và tính toàn vẹn của da. Nó cũng đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn về cách sử dụng các sản phẩm làm sạch và bảo vệ da đó một cách chính xác để giữ cho ghế sofa của bạn luôn mới, hấp dẫn và mềm mại.

Các loại da khác nhau dành cho ghế sofa

Khả năng giữ cho da sạch và trông đẹp mắt cũng phụ thuộc vào chất lượng ban đầu của nó.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số ghế sofa da có giá 30 triệu và những chiếc khác là 300 triệu không? Điều này một phần là do tiêu chuẩn thiết kế và sản xuất, ngoài ra còn là loại da được sử dụng.

Sử dụng các công cụ hiện đại, chính xác, da bò có thể được tách thành ba lớp.

Lớp trên cùng – được gọi là da hạt trên cùng hoặc da anilin – có chất lượng và độ bền cao nhất. Nó được sử dụng cho ghế sofa và ghế cao cấp và không có thuốc nhuộm hoặc chỉ được nhuộm màu rất hạn chế, do tính thẩm mỹ tự nhiên của nó.

Lớp thứ hai được sử dụng cho đồ nội thất bằng da tầm trung đến cao cấp. Nó thường được nhuộm màu và tạo vân để tạo cho nó vẻ ngoài đặc trưng của da. Nó khá bền chắc và lâu dài, nếu được chăm sóc và làm sạch đúng cách.

Lớp thứ ba của da bò được sử dụng cho các mặt hàng nội thất rẻ hơn (cũng như nhiều mục đích sản xuất khác). Nó cũng có màu và tạo vân, nhưng nó có xu hướng mỏng hơn, yếu hơn và dễ hư hỏng hơn.

Cách chăm sóc sofa da hiệu quả

Có một loại da khác cũng được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất. Đó là khi các mảnh vụn từ quá trình tách sợi được dán lại với nhau với các loại sợi và thành phần khác – chẳng hạn như bông hoặc lanh trộn với dầu thực vật – để tạo ra da tổng hợp.

Xem thêm  Các trang thiết bị của nhân viên tạp vụ

Da tổng hợp (bán tự nhiên) cực kỳ nhẹ và tiết kiệm chi phí, làm cho nó trở nên phổ biến để sử dụng trên máy bay và ghế ô tô. Da tổng hợp rất quan trọng đối với bất kỳ ai muốn mua đồ nội thất có đồ bền cao và sự trang trọng muốn có.

Dù sử dụng loại da nào, nó sẽ được phủ một lớp polyme bảo vệ và chống lại vết bẩn bám dính và thẩm thấu vào lớp da. Chất lượng của các sealer này rất khác nhau tuỳ thuộc vào các nhà sản xuất.

Xem thêm: Cách làm sạch ghế sofa tại nhà.

Nhu cầu làm sạch khác nhau của các loại da khác nhau

Như bạn sẽ tưởng tượng, các phương pháp làm sạch ghế sofa da – và thành công lâu dài tương đối mà bạn có thể tận hưởng – phụ thuộc vào loại da có liên quan.

Mục đích của bạn là duy trì tính toàn vẹn của lớp polime bảo vệ và khả năng đẩy lùi các chất ô nhiễm của da.

Bạn không thể cho rằng một chiếc ghế sofa da aniline – với sức mạnh và chất lượng vượt trội – cần ít bảo dưỡng và vệ sinh hơn. Việc thiếu polyme trong cấu trúc của nó có nghĩa là bạn cần phải làm sạch và dưỡng ẩm, bảo vệ bề mặt của nó ba tháng một lần, để duy trì vẻ ngoài và độ đàn hồi của nó.

Các loại da khác sẽ cần được làm sạch và phục hồi ít nhất sáu tháng một lần.

Việc làm sạch hoặc sơ ý không đúng cách sẽ làm cho các chất màu và lớp phủ bị giảm chất lượng, làm cho da dễ bị thấm nước và bắn ra ngoài, đồng thời dễ bị xước, nứt, rách và phai màu.

Xem thêm  Dịch vụ khử mùi hôi văn phòng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Xem thêm: Cách làm sạch sofa vải nhung.

Một số lời khuyên khi làm sạch ghế sofa da

Có một điều lầm tưởng nữa về việc bảo dưỡng đồ nội thất bằng da mà bạn nên biết.

Đáng buồn thay, không phải tất cả các công ty cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa đều hiệu quả, do những quan niệm sai lầm hoặc quá chú trọng vào việc giảm chi phí của họ.

Một trong những lỗi phổ biến nhất của họ là làm sạch ghế sofa da bằng sử dụng khăn ướt trẻ em! Sử dụng bất kỳ loại khăn lau trẻ em hoặc khăn chứa cồn nào trên đồ da là sai lầm nghiêm trọng. Các hóa chất chứa trong khăn ẩm trẻ em – cho dù chúng có xuất xứ như thế nào hoặc được làm từ các vật liệu gì – đều được thiết kế để trung hòa độ kiềm trong nước tiểu của trẻ hoặc bổ sung độ ẩm. Đó là một trong những nguyên nhân có thể có ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của ghế sofa da!

Thay vào đó, hãy đầu tư một cách khôn ngoan vào các dòng sản phẩm chuyên dụng cho chăm sóc ghế da, để đảm bảo đồ nội thất của bạn đứng vững trước thử thách của thời gian.

Chi phí bao nhiêu để làm sạch đồ nội thất bằng da đúng cách? Dự kiến ​​phải trả khoảng 2 triệu trở lên mỗi bộ ghế sofa da, nhưng điều này bao gồm làm sạch bề mặt và khôi phục các yếu tố bảo vệ của nó.

Để được tư vấn miễn phí về vệ sinh và bảo dưỡng đồ da, vui lòng liên hệ NHASACHDANANG. Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ kiến ​​thức và bí quyết trong ngành của mình.