Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên ghế da

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên ghế da gần đây đang được  nhiều người tìm hiểu. Đây là tình trạng, thường xuyên xảy ra khi bạn mới nhuộm tóc về nhà. Hôm nay Nhà sạch Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn những cách làm hay để giải quyết vấn đề này.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên ghế da luôn là một trong những phương pháp vệ sinh ghế sofa nhiều người tìm đến. Thực tế có rất nhiều giải pháp được đặt ra nhưng không phải giải pháp nào cũng mang lại hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những cách thức để đánh bay màu của thuốc nhuộm tóc trên ghế da hiệu quả nhất, giúp những bộ ghế sofa nhà bạn bền đẹp như mới.

Tẩy thuốc nhuộm tóc trên ghế da

Contents

Nguyên nhân khiến thuốc nhuộm tóc dính trên ghế da

Nguyên nhân khiến bạn phải vất vả tìm cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên ghế da đó là trong gia đình bạn có người vừa đi làm tóc hoặc cũng có thể do chính bạn vừa nhuộm tóc về sau đó nằm, ngồi trên ghế. Khi bạn ngả đầu lên ghế sofa, lượng thuốc nhuộm tóc tồn dư trên mái tóc chưa được khô hẳn sẽ dính lại bề mặt ghế sofa da. Một thời gian sau, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, thuốc nhuộm sẽ khô lại, rất khó để làm sạch hoàn toàn bộ ghế sofa đó.

Hậu quả của việc ghế sofa da bị dính thuốc nhuộm tóc

Các loại thuốc nhuộm có chứa một số thành phần hóa học để có thể thẩm thấu vào từng sợi tóc, mang lại những màu sắc cho mái tóc. Chính vì vậy, khi thấm vào ghế sofa da thuốc nhuộm tóc sẽ thấm nhanh và bám chắc vào bề mặt da. Màu thuốc nhuộm tóc sẽ làm cho mặt ghế trở nên mất thẩm mỹ, tạo thành từng mảng màu loang lổ, tạo cảm giác bẩn thỉu, khó chịu mắt. Nếu để lâu việc xử lý trở nên khó khăn hơn rất nhiều, vì vậy bạn cần tìm cách khắc phục ngay hôm nay.

Xem thêm: Giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng.

Tẩy vết thuốc nhuộm tóc trên ghế da

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên ghế da – Tìm hiểu một số giải pháp hiệu quả

Dưới đây là một số cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên ghế da hiệu quả bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Tẩy thuốc nhuộm tóc trên ghế sofa da bằng cồn

Sử dụng cồn sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn từ thuốc nhuộm tóc một cách dễ dàng. Đây là dung môi có thể làm tan nhiều hợp chất, trong đó có thuốc nhuộm màu tóc. Hơn thế, cồn còn rất an toàn với những bề mặt ghế sofa da. Cách làm sạch thuốc nhuộm tóc trên ghế da như sau:

 • Trước tiên, bạn cồn vào chai dạng xịt rồi xịt qua lên bề mặt nơi có vết thuốc nhuộm tóc trên ghế sofa da khoảng 2-5 phút.
 • Sau khi thuốc nhuộm tóc đã thấm cồn bay đi hết thì bạn tiếp tục vừa xịt vừa làm sạch.
 • Tiếp theo, thấm cồn vào đầu cây bông tai hoặc khăn sạch để vệ sinh vết thuốc nhuộm tóc.
 • Chà nhẹ nhàng để làm tan vết thuốc nhuộm còn lại trên bề mặt.
 • Lau sạch với nước để vệ sinh phần còn lại.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi của ghế văn phòng.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên ghế da bằng xà phòng

Các chất tẩy nhẹ nhà của dung dịch xà phòng sẽ không làm ảnh hưởng đến chất liệu của ghế sofa da. Xà phòng có tác dụng làm giảm sức căng của bề mặt, đồng thời những vết thuốc nhuộm màu không thể bám trên bề mặt da và sẽ dần mờ đi.

 • Cách làm:

Dùng một chiếc khăn trắng sạch hoặc đầu cây bông tai để làm sạch từ từ. Chà sát nhẹ nhàng, vết thuốc nhuộm tóc sẽ dần mất đi. Nếu thấy chưa có hiểu quả, bạn có thể tăng nồng độ dung dịch xà phòng rồi thử lại. Cuối cùng bạn rửa lại với nước và để khô tự nhiên.

Với phương pháp này, các nguyên liệu khá dễ kiếm vì hầu hết mọi gia đình đều sử dụng xà phòng để giặt tẩy. Nếu bạn lo xà phòng có thể làm hại da tay có thể đeo găng tay để bảo vệ.

Tẩy thuốc nhuộm tóc trên sofa da bằng giấm

Giấm là một loại axit hữu cơ tự nhiên nhưng ở mức độ nhẹ. Vì vậy có thể sử dụng dung dịch này để làm sạch thuốc nhuộm tóc trên ghế da. Ngoài ra, giấm còn khá an toàn cho người dùng khi sử dụng làm một nguyên liệu trong bếp.

 • Cách làm sạch thuốc nhuộm tóc với giấm như sau:
 • Đổ giấm ra một chiếc bát nhỏ kèm theo vài giọt nước cốt chanh.
 • Làm ướt vết thuốc nhuộm màu tóc trên sofa bằng dung dịch giấm và nước cốt chanh
 • Dùng bàn chải dạng mềm và nhẹ nhàng chà lên bề mặt da cho đến khi vết thuốc mờ dần và biến mất. (có thể sử dụng vải mềm sáng màu thay cho bàn chải.)
 • Làm sạch sofa bằng nước và để khô tự nhiên.

Sử dụng chai vệ sinh sofa chuyên dụng để tẩy vết thuốc nhuộm tóc

Cách làm này cũng được đánh giá cho hiệu quả cao trong việc làm sạch ghế sofa da khi bị dính thuốc nhuộm tóc. Chai vệ sinh sofa chuyên dụng có thể được phát miễn phí khi bạn mua sofa. Nếu bạn không được tặng thì có thể mua ở những cửa hàng ngoài. Giá chỉ từ 50.000 – 100.000 đồng/chai, tùy thuộc vào từng loại khác nhau. Cách tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên ghế da bằng chai vệ sinh chuyên dụng như sau:

 • Nếu vết thuốc nhuộm tóc còn ướt bạn hãy dùng khăn giấy sạch để thấm hết.
 • Xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh sofa lên thuốc nhuộm, sau đó dùng miếng bọt biển để làm sạch. Nếu đó là dung dịch dạng kem bạn có thể bôi trực tiếp lên bề mặt sofa, nơi có màu thuốc nhuộm.
 • Nhân tiện bạn có thể xử lý luôn những vết bẩn, nấm mốc trên ghế sofa da.
 • Làm sạch dưới vòi nước và để khô tự nhiên.

Trên đây là một số cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên ghế da da an toàn và hiệu quả. Nhà sạch Đà Nẵng – Công ty vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm, luôn đưa ra những lời khuyên bổ ích và cách làm vệ sinh hiệu quả cho mọi khách hàng. Từ đó chúng tôi nhận được sự tin tưởng tuyệt đối với từng dịch vụ vệ sinh. Cũng nhờ điều này, Nhà sạch Đà Nẵng đang dần là thương hiệu dịch vụ được nhiều người biết và nhớ đến. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua!.