Quy trình vận hành tiêu chuẩn để lau chùi và làm sạch nhà vệ sinh

Quy trình vận hành nhà vệ sinh là rất cần thiết để hổ trợ nhân viên tạp vụ lau dọn nhà vệ sinh và bảo dưỡng nhà vệ sinh luôn trong tình trạng tốt nhất và an toàn nhất. Dưới đây là quy trình vận hành tiêu chuẩn để bảo dưỡng và làm sạch nhà vệ sinh hàng ngày của dịch vụ tạp vụ văn phòng NHASACHDANANG, được thiết kế để áp dụng cho các khách hàng của chúng tôi.

Quy trình làm sạch nhà vệ sinh

Bổ sung vật tư tiêu hao như giấy vệ sinh, nước rửa tay, khăn giấy

Kiểm tra các vật tư tiêu hao như khăn giấy, giấy vệ sinh, nước rửa tay, nếu thiếu hụt thì phải bổ sung ngay lập tức. Xả nước tất cả bồn cầu và bồn tiểu khi bạn kiểm tra từng bồn để giấy vệ sinh và các loại rác thải không được thu gom và xả đúng nơi quy định. Điều này sẽ giúp bạn không cho hóa chất tẩy rửa vào bồn cầu hoặc bồn tiểu không xả đúng cách.

Lau bụi hàng tuần

Lau bụi tất cả các bề mặt ngang và dọc bằng khăn lau micro fiber. Làm sạch tất cả các lỗ thông hơi, khung cửa và vách ngăn bằng vải được làm ẩm với dung dịch khử trùng, làm sạch và lau bụi từ trên xuống dưới.

Quét sàn

Quét sàn bằng chổi quét nhà, không phải chổi quét bụi, để loại bỏ tất cả đất khô, giấy và vật lạ, rác thải, .

Xem thêm  Dịch vụ giặt ghế sofa tại Sơn Trà - Tiêu chuẩn Nhật, Hài lòng mới thanh toán

Dọn sạch thùng rác

Đổ hết thùng rác và hộp đựng băng vệ sinh. Làm sạch các hộp đựng và hộp đựng này bằng chất tẩy rửa khử trùng. Thay lớp bao nilon lót và túi bẩn trong thùng rác và hộp đựng băng vệ sinh.

Làm sạch bên trong nhà vệ sinh và bồn cầu

Nếu cần, hãy dùng bàn chải cọ vào bồn cầu và bồn tiểu để loại bỏ cặn ố. Sau đó xả hoá chất tẩy cặn lên bồn cầu và bồn tiểu. Lưu ý thời gian chờ khoảng 15 phút cho hoá chất có tác dụng tẩy cặn triệt để. Chất khử trùng nên được phun trên bề mặt bên ngoài của nhà vệ sinh và bồn tiểu. Đảm bảo khử trùng toàn bộ thiết bị cố định, bao gồm cả tay cầm xả. Nếu phòng vệ sinh sẽ hoạt động trở lại ngay sau khi làm sạch, hãy lau khô các bề mặt bên ngoài bằng vải sợi nhỏ. Nếu không, bạn có thể để chất khử trùng khô tự nhiên trong không khí.

Tiêu chuẩn bảo dưỡng và làm sạch nhà vệ sinh

Làm sạch gương và bên ngoài của các thiết bị rửa tay, hộp khăn giấy

Chỉ lau gương bằng nước rửa kính. Làm sạch bộ phân phối bằng chất tẩy rửa khử trùng và một miếng vải sợi nhỏ.
Chậu rửa và mặt trên quầy: Để sử dụng vệ sinh chung chất khử trùng không gây phản ứng cho người dùng. Lau khô đồ đạc bằng inox hoặc mạ crome bằng khăn lau đa năng để tránh bị đốm.
Các vết bẩn cứng đầu có thể yêu cầu chất tẩy rửa đa năng CHỈ sử dụng vải sợi nhỏ – không sử dụng bùi nhùi thép, miếng len thép vì có thể làm trầy xước bề mặt.

Xem thêm  3 phương pháp giặt ghế sofa da hiệu quả mà bạn nên biết

Loại bỏ hóa chất khỏi nhà vệ sinh và bồn tiểu

Quay lại nhà vệ sinh và bồn tiểu sau thời gian được khuyến nghị. Xả nước để loại bỏ tất cả các hóa chất. Đậy nắp bồn cầu lên.

Làm sạch các núm và vách ngăn cửa

Làm sạch các vách ngăn và đồ đạc bằng vải sợi nhỏ bằng cách sử dụng hệ thống 8 nếp gấp. Loại bỏ tất cả các hình vẽ bậy trước khi khử trùng các vách ngăn và tường bằng chất tẩy rửa chung của hệ thống pha chế. Sử dụng Hệ thống làm sạch không cảm ứng, khử trùng tất cả các điểm tiếp xúc như bộ phân phối, tay nắm cửa, vách ngăn, tường và công tắc đèn. Đặc biệt lưu ý khử trùng bề mặt tường ngay bên dưới máy sấy tay.

Kiểm tra lần cuối
Kiểm tra lần cuối để tìm bất cứ thứ gì có thể đã bị bỏ sót.

Lau sàn
Lựa chọn 1 (Ưu tiên): Sử dụng hệ thống làm sạch không chạm, xịt rửa sàn bằng chất tẩy rửa thông thường. Chà sàn và hút bụi bằng máy hút hụi không tiếp xúc. Tùy chọn 2: Để làm sạch không chạm, sàn lau ướt sử dụng chất tẩy rửa chung của hệ thống phân phối chỉ với đầu lau màu Đỏ.
Để hạn chế khả năng lây lan vi trùng, chỉ nên sử dụng cây lau, vắt và xô này trong phòng vệ sinh.

Khi tất cả các phòng vệ sinh đã hoàn tất, hãy xả nước và xả xô lau. Làm sạch toàn bộ cây lau sàn.

Xem thêm  Dịch vụ bảo trì tòa nhà chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Xem thêm: