Cách bảo dưỡng ghế sofa vải

Làm thế nào để bảo dưỡng ghế sofa vải? Trước hết, dùng khăn khô vỗ nhẹ và hút bụi ít nhất một lần một tuần. Nên hút bụi sofa vải thường xuyên, tốt nhất nên làm 1 lần / tuần, tay vịn và đệm ngồi của sofa rất dễ bám bẩn, nên trải khăn sofa loại tốt hoặc khăn lớn lên trên. Tay vịn, tựa lưng và các khoảng trống của sofa cũng phải để ý, nhưng khi dùng máy hút bụi không được dùng đầu hút cứng để tránh làm hỏng sợi dệt trên vải dệt và làm bông vải, tránh dùng thêm lực hút để hút. Nó có thể khiến sợi bị rách ra, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng máy hút bụi nhỏ để làm sạch nó. Ngoài ra, khả năng chống mài mòn của ghế sofa vải không tốt bằng ghế sofa da nên tốt nhất bạn nên tránh ngồi cùng một tư thế. Nếu thấy sợi chỉ lỏng lẻo, không nên dùng tay xé rách, hãy dùng kéo để cắt cho gọn gàng. Nếu là thảm có thể tháo rời , tốt nhất bạn nên lật nó mỗi tuần một lần để phân bố đều độ mòn.

Cách bảo dưỡng sofa vải

Thứ hai, sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch ghế sofa mỗi năm một lần, nhưng chất tẩy rửa phải được trung hoà và làm sạch ngay sau đó, nếu không sẽ rất dễ bị bám bẩn. Tốt nhất nên chọn chất tẩy rửa đặc biệt có chứa chất chống rỉ.

Xem thêm  Làm sạch ghế sofa bằng baking soda

Ghế sofa vải có vỏ bọc nói chung có thể được làm sạch. Trong số đó, vỏ ghế đàn hồi có thể được giặt trong máy giặt tại nhà, và vỏ vải cotton hoặc vải lanh lớn hơn có thể mang đến tiệm giặt là. Khi ủi vỏ bọc, cần lưu ý một số loại vải thun dễ bị khô khi không ủi, nếu bạn muốn ủi, bề ngoài của vải cũng cần được quan tâm. Do đó, mặt trong của vỏ bọc phù hợp hơn để ủi trong khi vỏ bọc bằng vải cotton không thích hợp để ủi.

Xem thêm: Kỹ thuật vệ sinh sofa da

Phần tay vịn và đệm ngồi của sofa rất dễ bám bẩn, bạn có thể lấy khăn lau sofa lên. Ghế sofa vải rất dễ bám bụi nên việc thường xuyên sử dụng máy hút bụi và các dụng cụ khác để hút sạch bụi là điều không thể tránh khỏi, nhưng không nên chải đầu sát vào vải, tránh để bụi bẩn bám trên bề mặt vải hoặc móc vào. chủ đề. Dùng khăn khô vỗ nhẹ và hút bụi ít nhất một lần một tuần. Khả năng chống mài mòn của sofa vải không tốt bằng sofa da, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh ngồi cùng một tư thế. Nếu thấy sợi chỉ lỏng lẻo, không nên dùng tay xé rách, hãy dùng kéo để cắt cho gọn gàng. Nếu là thảm di động, tốt nhất bạn nên lật nó mỗi tuần một lần để phân bố độ mòn đều.

Xem thêm  Xử lý ghế da bị mốc – Nguyên nhân và biện pháp khắc phục ghế sofa bị mốc

Hầu hết các đệm lót đều bị bung ra khi giặt bằng máy giặt, nên cần liên hệ nơi bán ghế sofa để xác định phương pháp giặt ghế tốt nhất, vì một số loại có thể có yêu cầu giặt đặc biệt, nội thất sang trọng, bạn nên cân nhắc phương pháp giặt khô.

Xem thêm: 3 phương pháp giặt sofa da bạn nên biết

Khi có vết bẩn trên bề mặt vải, bạn có thể dùng khăn sạch nhúng nước lau từ ngoài vào trong hoặc dùng dung dịch vệ sinh vải theo hướng dẫn. Tránh ngồi trên ghế sofa với mồ hôi, nước và bụi đất. Nó được làm sạch sáu tháng một lần hoặc lâu hơn.

Trong trường hợp bị bẩn, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho ghế sofa hoặc thảm, nhúng một lượng nhỏ chất tẩy rửa vào khăn vải trắng sạch và lau nhiều lần vùng bẩn cho đến khi hết vết bẩn, không nên chà nhiều nước để tránh đọng nước từ rò rỉ vào lớp trong của ghế sofa và làm cho khung bên trong của ghế sofa. ẩm ướt, biến dạng, co rút, ảnh hưởng đến toàn bộ form của bộ ghế sofa nhà bạn . Nếu vết bẩn với diện tích lớn, hãy nhờ dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp phục vụ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *