Những mẹo làm sạch mà bạn chưa biết

Dọn dẹp nhà cửa là một việc không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số mẹo dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.

Contents

Mẹo làm sạch tải lau nhà san hô

Tải lau nhà san hô đã phủ đầy bụi bẩn trong quá trình lau nhà. Đa phần khi vệ sinh xong chúng ta lấy tải lau nhà san hô ra rửa sạch bằng nước. Dưới đây là một cách tốt để làm sạch băng gạc tải lau nhà san hô của bạn mà không cần tháo ra: Làm ướt giấy báo cũ bằng giẻ, sau đó dán giấy báo ẩm lên mặt sau của tải lau nhà san hô. Sau năm phút, gỡ bỏ miếng gạc. Xé tờ báo trên tải lau nhà san hô ra và bạn sẽ thấy tờ báo ướt phủ đầy bụi và vết bẩn từ miếng tải lau nhà san hô. Phương pháp làm sạch tải lau nhà san hô này giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Mẹo làm sạch

Vệ sinh góc chết trong phòng

Các góc xung quanh phòng hoặc nơi thảm tiếp xúc với tường là những điểm chết khó làm sạch nhất. Nấm mốc có thể dễ dàng xảy ra. Bạn có thể thử làm sạch nó bằng bàn chải đánh răng cũ. Nếu gặp phải những chất bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng nhúng chất tẩy rửa để loại bỏ, sau đó dùng nước sạch chà lại và giữ khô ráo.

Xem thêm  Hướng dẫn vệ sinh sàn nhà

Cách tránh bụi khi quét nhà

Khi quét sàn bằng chổi, nếu lo lắng về việc bụi bay, bạn có thể làm ướt tờ báo, xé thành nhiều mảnh và rắc xuống đất. Bạn có thể dễ dàng quét sàn nhà vì giấy báo ướt sẽ bám bụi. Nếu sàn bị bẩn, hãy lau toàn bộ bằng giẻ ẩm, sau đó lau sạch bằng giẻ khô.

Xem thêm

Cách vệ sinh móc cột

Móc đăng tuy phù hợp và tiện lợi nhưng một khi tháo ra thì rất phiền phức. Lúc này, bạn chỉ cần trải bông tẩm giấm xung quanh móc câu, để nước giấm ngấm vào khe hở. Sau vài phút, bạn có thể dễ dàng tháo móc bằng tuốc nơ vít lưỡi dẹt. Chất kết dính còn sót lại cũng có thể được chà sạch bằng giấm.

Làm thế nào để làm sạch rèm cửa sổ

Rèm cửa sổ bị ố vàng do chất nicotin vứt vào máy giặt thường gây ô uế. Đây là lúc muối có ích. Chỉ cần ngâm vải cửa sổ trong máy giặt với nửa chén muối, để một ngày sau đó giặt bằng chất tẩy rửa, rèm cửa sổ có thể được khôi phục lại màu trắng, và toàn bộ căn phòng sẽ cảm thấy tươi mới hơn.