Nội quy vệ sinh văn phòng dành cho nhân viên tạp vụ

Khi thực hiện công việc vệ sinh, dọn dẹp cho văn phòng, nhân viên tạp vụ cần chú ý đến tác phong làm việc, thực hiện đúng nội quy vệ sinh văn phòng mà công ty đã đề ra. Từ đó xây dựng được tác phong, phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, tránh sai sót cả về công tác chuyên môn lẫn trong quan hệ giao tiếp với khách hàng, đồng thời khách hàng cũng nhìn nhận công việc tạp vụ văn phòng ở một mức độ cao hơn.

Nội quy vệ sinh văn phòng

Contents

Các nhiệm vụ, công việc người tạp vụ văn phòng đảm nhiệm

Nếu như bạn nghĩ là “tạp vụ” thì nơi nào chẳng giống nhau, đều thực hiện công việc chung là dọn dẹp, làm sạch không gian môi trường làm việc. Trên thực tế, quan điểm này không sai nhưng chưa thật sự chính xác bởi tạp vụ cũng là một nghề. Người tạp vụ cũng cần phải được đào tạo đầy đủ về kiến thức, kỹ năng cũng như có phẩm chất đạo đức tốt mới có thể được đi làm.

Hiện nay có rất nhiều bên thuê dịch vụ tạp vụ văn phòng đòi hỏi người tạp vụ phải biết sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bởi những văn phòng tại các thành phố lớn hay các khu công nghiệp, khu cảng biển đều có người nước ngoài làm việc, họ có thể là lãnh đạo hoặc nhân viên. Nếu thuê được người tạp vụ cho văn phòng có người nước ngoài làm việc thì sẽ tăng mức độ hiểu nhau, từ đó công việc cũng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Các nhiệm vụ, công việc người tạp vụ văn phòng đảm nhiệm:

 • Vệ sinh các phòng: phòng chờ, phòng nghỉ ngơi của nhân viên, phòng bếp, phòng vệ sinh
 • Vệ sinh các đồ dùng, vật dụng dễ tạo nguồn lây nhiễm: tủ lạnh, lò vi sóng, khăn lau tay,…
 • Vệ sinh các điểm tiếp xúc đông người: tay nắm cửa, công tắc đèn, nút bấm thang máy, kính chắn
 • Vệ sinh mặt sàn: quét rác, hút bụi, lau nhà
 • Xử lý rác: thu gom rác, phân loại rác theo đúng quy định
 • Thực hiện các công việc, nhiệm vụ khác do đơn vị thuê dịch vụ yêu cầu.
Xem thêm  Giặt ghế sofa Thanh Khê - Có mặt ngay sau 30 phút, giặt kỹ, hài lòng mới thanh toán

Tại sao cần phải có nội quy vệ sinh văn phòng?

Môi trường văn phòng là nơi làm việc, gặp gỡ đòi hỏi mọi người tính chuyên nghiệp, lịch sự. Ngoài ban lãnh đạo, nhân viên làm việc tại văn phòng thì còn có đối tác, khách hàng cũng thường xuyên ghé thăm văn phòng, chính vì thế, cần đòi hỏi một không gian tươm tất, sạch sẽ, ngăn nắp nhất có thể.

Khi làm việc tại văn phòng, sẽ khác hẳn với làm việc tại nơi công cộng như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu thể thao. Nếu không đưa ra nội quy vệ sinh văn phòng thì nhân viên làm việc tại văn phòng cũng như nhân viên tạp vụ có thể sẽ không tuân theo, mọi người sẽ không tự ý thức được NÊN HAY KHÔNG NÊN làm gì, cũng như cách giữ vệ sinh văn phòng? Nếu như đối tác, khách hàng của văn phòng đến, họ sẽ không thể đánh giá tích cực về tác phong, tính chuyên nghiệp tại nơi đây được.

Cung cấp tạp vụ văn phòng Đà Nẵng

Cung cấp quy tắc vệ sinh cho nhân viên tạp vụ văn phòng

Khi đã thuê nhân viên tạp vụ dọn vệ sinh văn phòng thì đơn vị thuê sẽ đưa ra một số nội quy vệ sinh văn phòng, giúp nhân viên hiểu được quy tắc vệ sinh văn phòng ngay từ đầu.

Các nội quy sẽ thể hiện dưới dạng bảng thông báo được dán, ghim tại các khu vực mà mọi người dễ dàng tiếp cận như cửa phòng ăn, cửa phòng vệ sinh, cửa phòng kho.

Xem thêm  Quy trình vận hành tiêu chuẩn để lau chùi và làm sạch nhà vệ sinh

Một số quy tắc vệ sinh văn phòng dành cho tạp vụ bao gồm:

 • Cử chỉ nhẹ nhàng, không cười nói quá to
 • Không sử dụng điện thoại trong khi làm việc
 • Không hút thuốc tại văn phòng, kể cả là ở hành lang, lối thoát hiểm
 • Giữ gìn cho không gian được phân công luôn gọn gàng, ngăn nắp
 • Phân loại thức ăn, đồ uống của nhân viên văn phòng, nếu có thể sử dụng được thì gói bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh
 • Phân loại từng loại rác và sử dụng túi đựng rác có thể tái chế
 • Thu gom, xử lý rác đúng nơi quy định
 • Không sử dụng đồ dùng, vật dụng của văn phòng làm của riêng
 • Hỏi ý kiến của người làm việc tại văn phòng trước khi sử dụng tài sản trong văn phòng

Giữ gìn và bảo vệ tài sản chung của văn phòng

Thông thường, khi được tuyển dụng vào vị trí tạp vụ, họ đã được đơn vị đào tạo về đạo đức nghề nghiệp, trong đó có yêu cầu giữ gìn và bảo vệ tài sản chung cho khách hàng.

Văn phòng là nơi làm việc có nhiều tài sản giá trị, nên khách hàng rất muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh tạp vụ đáng tin cậy. Đối với nhân viên tạp vụ làm việc ngoài giờ hoặc ca tối, việc giữ gìn chung cho tài sản của văn phòng và tài sản của nhân viên là rất quan trọng.

Tôn trọng các mốc thời gian và không gian của người tạp vụ

Đối với bên thuê người tạp vụ dọn dẹp, vệ sinh văn phòng, cũng cần phải nắm được một số nội quy vệ sinh văn phòng:

 • Giữ thái độ tôn trọng, hòa nhã với nhân viên tạp vụ
 • Hướng dẫn nếu nhân viên tạp vụ các công việc, nhiệm vụ được giao theo quy định
 • Không được thái độ, lớn tiếng với người dọn dẹp, vệ sinh trong văn phòng
 • Đặc biệt là tôn trọng mốc thời gian, không gian làm việc của họ.
Xem thêm  Những mẹo làm sạch mà bạn chưa biết

Nếu đã thuê một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, hãy đảm bảo tôn trọng lịch trình làm việc của họ. Họ có thể sẽ được giao công việc, nhiệm vụ vào các mốc thời gian khác nhau (theo giờ, theo ca, theo buổi,…).

Nếu giờ làm việc của bạn trùng với giờ làm việc của họ mà họ lỡ gây ra tiếng ồn như sử dụng máy hút bụi, máy chà sàn thì cũng tránh thái độ, lớn tiếng với họ. Ngoài ra, đối với nhân viên tạp vụ làm ngoài giờ, hoặc tăng ca, họ cũng cần được nghỉ ngơi trong quá trình làm việc. Lúc này bạn cũng tránh làm phiền lúc họ đang ăn uống hoặc đang ngủ.

 Trên đây là một số nội quy vệ sinh văn phòng dành cho nhân viên tạp vụ, nội quy này cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu, tiêu chí của từng đơn vị thuê dịch vụ. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín, tác phòng làm việc chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất thì hãy liên hệ cho ……………- chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh tạp vụ cho văn phòng, công ty nước ngoài, khách sạn cao cấp,…tại Đà Nẵng.

Với đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình, được đào tạo bàn bản về kỹ năng, chuyên môn. Chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ nhân viên tạp vụ có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt cho đơn vị có người nước ngoài làm việc, chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng ngay từ lần đầu tiên.