Xử lý hiện tượng sofa da đổ mồ hôi

Tôi nên làm gì nếu tôi đổ mồ hôi trên ghế sofa da vào mùa hè? Nguyên nhân chính khiến ghế da không bao giờ bị lỗi mốt và là đồ nội thất gia đình cao cấp, xa xỉ, sang trọng là do nó có khả năng thoáng khí tốt, mềm mịn, mang lại cảm giác cao cấp dễ chịu thoải mái. Tuy nhiên một khi lỗ chân lông của da bị bít lại sẽ gây ra hiện tượng đổ mồ hôi trên sofa da vào mùa hè, rất khó để xử lý. Vì vậy, những gì có thể được sử dụng để làm sạch lớp biểu bì da để giữ cho lỗ chân lông ở ghế da không bị bít kín?

Ngoài ra, các ghế sofa giả da thì sẽ hay đổ mồ hôi hơn là so với ghế sofa da thật, da lộn. Lý do là sofa giả da trên bề mặt không xốp, không thoát khí nên sẽ phản ánh độ ẩm trong không khí rỏ ràng hơn, đặc biệt là những ngày mù sương, sẽ bị ra mồ hôi trên bề mặt.

Xử lý ghế sofa da bị ra mồ hôi

Đầu tiên chúng ta loại trừ những sản phẩm tẩy rửa cực kỳ có hại cho da, đó là những sản phẩm chăm sóc da rẻ tiền trên các trang thương mại điện tử.Các sản phẩm làm sạch đồ da chủ yếu được chia thành hai loại: sản phẩm nhập khẩu và sản phẩm nội địa. Sở dĩ có sự phân biệt này là do cách làm sạch của sản phẩm nhập khẩu và sản phẩm nội địa là hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm  Giặt ghế sofa tại nhà ở Đà Nẵng, an toàn trong mùa dịch

Những bạn cẩn thận sẽ thấy rằng trong các sản phẩm bảo dưỡng da, hầu hết các sản phẩm nhập khẩu thường bao gồm ba chai Chất làm sạch, Dầu xả và Chất bảo vệ, lần lượt là chất tẩy rửa, chất phủ bóng và chất bảo vệ. Các sản phẩm bảo dưỡng da trong nước nói chung là một hoặc hai chai, là chất làm sạch và chất đóng rắn.

Xem thêm: Các thói quen gây xước sofa

Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì?

Nguyên lý hoạt động của các sản phẩm tẩy rửa trong nước là xoa xà phòng và chất làm sạch lên bề mặt da, trộn dầu và bụi bẩn để làm mềm vết bẩn, sau đó lau sạch để đạt được hiệu quả làm sạch bề mặt.

Ngoài ra, một số cư dân mạng cho rằng bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm da. Cụ thể, để bảo dưỡng đồ da, hãy tránh sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa. Chất tẩy rửa làm mất dầu ở lớp bề mặt da trên ghế sofa, và kết quả là nó ngày càng trở nên khó làm sạch hơn. Chỉ cần bạn sử dụng kem dưỡng ẩm da thường xuyên, mùi mồ hôi sẽ không lưu lại trên lớp hạ bì.

Nhược điểm của điều này là dễ lưu lại hỗn hợp dầu mỡ và bụi bẩn ở các đường may bên của sofa da. Giới chuyên môn gọi đó là “cặn bã”, và chính những “cặn bã” này làm bít lỗ chân lông của lớp hạ bì.

Xem thêm  Giặt ghế sofa tại nhà: cách giữ ghế sofa luôn sạch sẽ và vệ sinh

Các sản phẩm tẩy rửa nhập khẩu là gốc nước có nguyên lý hoạt động là đặc biệt loại bỏ các vết mồ hôi và dầu cơ thể trên bề mặt đồ da, để các lỗ chân lông trên đồ da được mở ra, và tác dụng giống như dầu gội để gội đầu. Dầu xả bổ sung protein cho lớp da sâu thông qua các lỗ chân lông của da bằng cách chà xát, hoạt động như dầu đuốc cho tóc. Lớp màng chắn có nhiệm vụ phủ lên bề mặt đồ da để chống ẩm và chống tia cực tím sau khi đồ da đã hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất, có tác dụng như một loại dầu dưỡng tóc.

Sau thời gian sử dụng, bề mặt da mịn, mềm, không có cặn bẩn, lỗ chân lông được thông thoáng, không xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi trên sofa da vào mùa hè khó xử lý.

Khi ghế sofa da của bạn bị đổ mồ hôi, tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ giặt ghế sofa Đà Nẵng để được xử lý hiệu quả, thay vì bạn tự xử lý đôi khi sẽ mang lại những tác dụng ngược có thể làm hư hỏng bộ ghế sofa đắt tiền của bạn.