Lợi ích của thuê ngoài tạp vụ văn phòng

Tạp vụ văn phòng là công việc của một người lao công chuyên dọn dẹp, vệ sinh tại nơi làm việc công sở, văn phòng. Để giữ cho môi trường sạch sẽ, sạch khuẩn phải kể đến ít nhiều công sức của người tạp vụ. Cùng tìm hiểu những lợi ích của thuê ngoài dịch vụ tạp vụ văn phòng như thế nào trong bài viết này.

Lợi ích của thuê ngoài tạp vụ văn phòng

Contents

Tạp vụ văn phòng là gì?

Tạp vụ văn phòng là một công việc của một người chuyên thực hiện các công việc dọn dẹp, vệ sinh và làm sạch cho không gian công sở. Ngoài ra, người thực hiện tạp vụ văn phòng có thể sẽ thực hiện các công việc theo yêu cầu của người chỉ đạo chính tại văn phòng.

Các công việc tạp vụ văn phòng bao gồm :

  • Thu gom, xử lý rác thải, bụi bẩn mỗi ngày
  • Lau chùi các thiết bị, đồ dùng văn phòng
  • Khử khuẩn, loại bỏ mùi hôi toàn bộ không gian văn phòng
  • Vệ sinh, dọn dẹp các khu vực (phòng nghỉ, phòng bếp, nhà vệ sinh)
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu

Lợi ích của tạp vụ văn phòng

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang lựa chọn loại hình dịch vụ tạp vụ văn phòng. Vậy lợi ích của tạp vụ văn phòng là gì ?

Tăng năng suất của nhân viên

Nếu có nhân viên tạp vụ chuyên trách các công việc dọn vệ sinh trong văn phòng thì nhân viên sẽ chuyên tâm hơn vào việc làm của mình, họ sẽ không phải phân công với các đồng nghiệp của mình thực hiện các công việc dọn vệ sinh như bổ sung giấy tờ, thu gom rác, quét sàn nhà,…Từ đó gia tăng được chất lượng và hiệu quả công việc của mỗi cá nhân.

Xem thêm  Những mẹo làm sạch mà bạn chưa biết

Giảm lây lan dịch bệnh – Ít ngày ốm hơn

Văn phòng công ty của bạn dù là quy mô nhỏ gọn hay lớn, hiện đại thì cũng không thể ngăn chặn được bụi bẩn, không khí độc hại. Đặc biệt nếu văn phòng đặt tại trung tâm thành phố, tập trung đông đức dân cư, đường xá thì lượng bụi bẩn có thể thấy rõ trên mặt bàn, các loại máy móc, thiết bị văn phòng.

Chính vì thế, giải pháp để loại bỏ bụi bẩn mỗi ngày chính là cần đến người tạp vụ văn phòng. Công việc của họ sẽ là quét dọn, lau sạch bụi bẩn trên mặt sàn, bàn làm việc, các thiết bị, đồ dùng văn phòng,…

Bụi bẩn giảm thiểu, nguy cơ lây lan các bệnh về đường hô hấp cũng giảm đáng kể. Mọi người cũng sẽ hạn chế mắc các bệnh như ho, hắt hơi, sổ mũi, viêm phế quản,…

Môi trường làm việc an toàn hơn, trong lành hơn

Tạp vụ văn phòng đóng góp vai trò quan trọng, tạo ra môi trường làm việc trong lành, an toàn. Họ thực hiện các công việc như thu gom rác thải, khử mùi hôi trong không khí, khử khuẩn các thiết bị, đồ dùng văn phòng, thu gom rác thải,…

Người làm việc tại văn phòng (từ lãnh đạo cho đến nhân viên) sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, giảm stress, căng thẳng khi được tận hưởng bầu không khí sạch khuẩn, thơm tho.

Xem thêm  Quy trình chăm sóc thảm sàn

Diện mạo tích cực, chuyên nghiệp

Khi không có người dọn dẹp, vệ sinh cho văn phòng, mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn. Ngược lại, khi có tạp vụ, kết hợp với các nhân viên hiểu cách giữ vệ sinh phòng làm việc, bộ mặt của văn phòng sẽ thay đổi hoàn toàn, không gian sẽ trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn hẳn.

Khách hàng, đối tác của công ty khi đến văn phòng làm việc, trao đổi hợp đồng cũng sẽ có ấn tượng tích cực và đánh giá cao tính chuyên nghiệp của công ty .

Tăng cường tinh thần

Người làm việc tại chốn công sở đa số đều là tầng lớp tri thức, có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Họ sử dụng trí tuệ, suy nghĩ để tư duy, làm việc. Hiện nay có rất nhiều nhân viên văn phòng thường than phiền rằng họ phải làm việc trong cường độ quá cao, áp lực công việc khiến tinh thần trở nên căng thẳng, mệt mỏi.

Yếu tố không gian làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của nhân viên văn phòng. Nếu như môi trường gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho, thì tinh thần của mọi người sẽ được cải thiện theo hướng tích cực hơn.

Tiết kiệm chi phí dài hạn

Khi thuê dịch vụ tạp vụ văn phòng, bạn sẽ được lựa chọn nhiều gói chi phí như gói tạp vụ theo giờ, gói tạp vụ theo ca, gói tạp vụ theo tuần, gói tạp vụ theo tháng,…tùy theo chi phí đầu tư của công ty bạn. Còn khi tuyển dụng riêng vị trí nhân viên tạp vụ văn phòng, hàng tháng công ty đều phải thanh toán tiền lương cũng như các chi phí khác như tiền bảo hiểm, tiền thưởng,…như vậy sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Xem thêm  Quy trình làm sạch trang thiết bị thể dục thể hình

Đề cao chất lượng lên hàng đầu

Công việc tạp vụ văn phòng cũng là một trong những loại hình dịch vụ phục vụ khách hàng. Nếu như nhân viên tạp vụ không hoàn thành tốt các công việc, nhiệm vụ mà khách hàng giao cho thì sẽ rất khó để khách hàng đánh giá và tin tưởng lựa chọn và sử dụng tiếp dịch vụ lần sau. Chính vì thế, yếu tố chất lượng luôn được nhân viên tạp vụ văn phòng cũng như tại các khu vực khác đặt lên hàng đầu, nhằm đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Ít rủi ro hơn

So với việc công ty của bạn thuê một nhân viên chính thức giữ vị trí tạp vụ, không chỉ sẽ tốn kém chi phí hơn mà còn phải chịu rủi ro như chịu khoản phí do hỏng hóc thiết bị, đồ dùng nếu người đó làm hư hỏng. Việc sử dụng đúng cách hoá chất vệ sinh cũng sẽ giúp an toàn hơn cho mọi người và trang thiết bị trong văn phòng

Còn khi thuê dịch vụ tạp vụ văn phòng, công ty sẽ hạn chế được chi phí rủi ro bởi nhân viên tạp vụ đã được đóng bảo hiểm rủi ro và đơn vị chịu trách nhiệm quản lý nhân viên tạp vụ sẽ chịu mọi hoàn toàn trách nhiệm nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào xuất phát từ lỗi của người tạp vụ.