Quy trình vệ sinh trần nhà, la phông

Trần nhà không có khả năng chống bám bẩn, bụi bẩn, còn là nơi mà mạng nhện tạo ra các màng chứa bụi bẩn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp, đặc biệt là ở người trẻ và người già. Như vậy, bằng cách làm sạch trần nhà, la phông của bạn, bạn sẽ không chỉ cải thiện sức khỏe của mọi người trong nhà mà còn làm cho nó trở thành một không gian thẩm mỹ và đáng sống hơn.

Contents

Vệ sinh trần phẳng

Vệ sinh trần nhà phẳng hàng ngày

Vật liệu trang trí trần phẳng không phức tạp, nhìn chung là vật liệu trang trí như sơn, sơn hay tấm thạch cao, đều là những vật liệu phẳng, để vệ sinh hàng ngày chỉ cần dùng chổi lông quét sạch bụi và mạng nhện.

Vệ sinh trần nhà phẳng định kỳ

Chu kỳ vệ sinh định kỳ cho trần phẳng thường là từ 3 đến 6 tháng. Bụi tĩnh điện có thể được sử dụng để đẩy và lau bụi. Nếu một số bộ phận bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn có thể lau bằng giẻ khô nhúng vào dung dịch chất tẩy rửa đa năng đã pha loãng 1:40, sau đó lau bằng khăn sạch. giẻ.

Quy trình vệ sinh trần nhà

Vệ sinh trần duplex

Vệ sinh trần duplex hàng ngày

Quá trình trang trí trần duplex phức tạp hơn, giữa các trần nhà thường có những khoảng trống và thường có đèn thủ công ở các góc của trần nhà. Để vệ sinh hàng ngày, có thể loại bỏ bụi và mạng nhện bằng khăn lau, và cũng có thể dùng giẻ để lau bề mặt đèn khi cần thiết.

Xem thêm  Dịch vụ tạp vụ vệ sinh chung cư Đà Nẵng chuyên nghiệp - Đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của dân cư

Vệ sinh trần duplex định kỳ

Chu kỳ vệ sinh định kỳ của trần hai tầng thường là từ 2 đến 3 tháng. Sử dụng khăn khô để lau bề mặt của trần song sáng và đèn, đồng thời sử dụng đầu hút chuyên dụng cho máy hút bụi công suất thấp để hút bụi tích tụ giữa các khe hở của trần. Đối với một số bộ phận bị ô nhiễm nghiêm trọng của trần nhà và bề mặt của đèn, bạn có thể lau bằng giẻ khô nhúng vào một ít dung dịch nước tẩy rửa đa năng pha loãng theo tỷ lệ 1:40, sau đó lau bằng giẻ sạch đã vắt ráo nước.

Vệ sinh trần nhà bằng vật liệu lạ

Vệ sinh hàng ngày

Các vật liệu trang trí được sử dụng cho trần nhà lạ mắt phức tạp hơn, bao gồm đèn thủ công, đường gờ đồng, đường gờ bằng hợp kim nhôm, đường gờ bằng thép không gỉ, đường gỗ thủ công với thủy tinh lạ mắt hoặc các tấm trang trí khác. Để vệ sinh hàng ngày, bạn có thể dùng khăn lau bụi để loại bỏ bụi và mạng nhện trên bề mặt trần, nếu cần, bạn cũng có thể dùng giẻ khô để lau các đường gờ, kính và các tấm trang trí lạ mắt.

Quy trình vệ sinh trần nhà

Làm sạch trần định kỳ

Chu kỳ làm sạch thường xuyên của trần bằng vật liệu lạ thường là từ 2 đến 3 tháng. Sử dụng giẻ khô để lau bề mặt của trần bằng vật liệu lạ mắt. Đối với một số phần trần bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn có thể lau bằng giẻ khô nhúng vào dung dịch nước tẩy rửa đa năng pha loãng 1:40, sau đó lau bằng dung dịch vò giẻ sạch và cuối cùng lau khô bằng giẻ khô. Lau sạch vết nước. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy trắng thép không gỉ để lau các vật liệu trang trí bằng thép không gỉ trên trần nhà bằng vật liệu lạ mắt (đổ một ít chất tẩy trắng thép không gỉ lên giẻ bông, lau bề mặt của vật liệu trang trí bằng thép không gỉ cho đến khi nó sáng) và sử dụng chất làm sáng nhôm để lau các vật liệu ưa thích trên trần nhà. Vật liệu trang trí bằng hợp kim nhôm (đổ một ít chất làm sáng nhôm lên giẻ bông, lau bề mặt của vật liệu trang trí bằng hợp kim nhôm cho đến khi nó sáng), và cuối cùng lau lại bằng giẻ sạch. Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt sáp tẩy rửa gia dụng để lau các mảnh gỗ như các đường vân gỗ thủ công trên trần nhà lạ mắt.

Xem thêm  Top 7 Cách tẩy sơn trên ghế da nhanh chóng

Vệ sinh trần chiếu sáng âm trần

Quá trình lau chùi hàng ngày

Hàng ngày làm sạch đèn nhúng và trần đèn lồng rất phức tạp. Ngoài nhiều đèn thủ công được nhúng trên trần nhà, một số cấu trúc trang trí tương tự như trần song lập, một số giống với trần vật liệu lạ mắt và một số lại là song công trần nhà và trần nhà.Cấu tạo trang trí cả trần nhà bằng vật liệu lạ mắt. Vì vậy, việc vệ sinh hàng ngày nên tham khảo hoặc tính đến các phương pháp làm trần song lập và trần lạ mắt.

Làm sạch thường xuyên

Chu kỳ vệ sinh định kỳ của đèn âm tường và trần nhà thường là từ 2 đến 3 tháng. Phương pháp làm sạch thường xuyên nên dựa trên cấu trúc quy trình trang trí của đèn nhúng và trần đèn lồng, tham khảo hoặc tính đến các phương pháp của trần song lập và trần lạ mắt.

Xem thêm:

Lưu ý trong quá trình vệ sinh trần nhà

Khi làm sạch các trần nhà khác nhau, nên cắt nguồn điện càng nhiều càng tốt để đảm bảo an toàn cá nhân của người vận hành và cẩn thận để không làm hỏng đèn; không bỏ lỡ việc làm sạch các đường góc trên cùng và sử dụng các phương pháp làm sạch khác nhau theo các vật liệu khác nhau của các đường góc trên cùng.

Xem thêm  Bảng giá tạp vụ văn phòng thứ 2 đến thứ 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *